Mở cao điểm đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30-4

15:55:03 19-04-2017

ANTD.VN - Để bảo đảm cho nhân dân đi lại an toàn trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Cục CSGT (Bộ Công an) chỉ đạo lực lượng CSGT cả nước thực hiện cao điểm tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT - TTXH.

Ngày 13-4, Cục CSGT cho biết đơn vị vừa ban hành Kế hoạch cao điểm bảo đảm TTATGT - TTXH dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đến các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục CSGT và Công an các địa phương. Theo đó, các đơn vị sẽ xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết, triển khai đợt cao điểm theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Với mục tiêu quan trọng là kiềm chế và làm giảm TNGT, nhất là những vụ TNGT nghiêm trọng, lực lượng CSGT sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tiến hành TTKS, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, chống ùn tắc giao thông.

CSGT sẽ tập trung vào các lỗi như: Xe ô tô khách vi phạm chở quá số người quy định; chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường làn đường; vi phạm nồng độ cồn; xử lý nghiêm xe ô tô chở hàng quá tải trọng; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu điều khiển giao thông…

Lực lượng CSGT còn tăng cường phối hợp với các lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113, Cảnh sát hình sự tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi gây mất TTATGT - TTXH, chống người thi hành công vụ, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm khác.

Riêng trên tuyến đường sắt, lực lượng CSGT phối hợp với chính quyền, Công an các địa phương và ngành đường sắt kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường sắt. Trong đó tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT tại các đường ngang; dừng, đỗ phương tiện để vật liệu ảnh hưởng đến hành lang an toàn chạy tàu.

Trên tuyến đường thủy nội địa, lực lượng CSGT tăng cường TTKS trên các tuyến, địa bàn đường thủy trọng điểm, phức tạp; phối hợp với chính quyền địa phương và ngành GTVT quản lý tốt hoạt động vận tải hành khách ngang sông, kiên quyết đình chỉ những phương tiện thủy không đảm bảo các điều kiện an toàn.

Cũng theo đại diện Cục CSGT, trong kỳ nghỉ lễ này, lực lượng CSGT tiếp tục kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tăng cường công tác nắm tình hình, phát động quần chúng tham gia đấu tranh, chủ động phối hợp cùng với các lực lượng nghiệp vụ khác để kịp thời phát hiện, bắt giữ các loại tội phạm trên tuyến.

Kế hoạch được thực hiện từ ngày 16-4 đến hết ngày 15/5/2017.